Trang ChínhGalleryLatest imagesTìm kiếmĐăng kýĐăng Nhập
Cách làm bánh ga tô hoa quả Top

Chào mừng các bạn đến với diễn đàn
Happy New Year 2012-Nhâm Thìn
Chúc các bạn một năm mới an lành và mạnh khỏe !!! - BQT

Share |

Cách làm bánh ga tô hoa quả

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang
Tác giả Thông điệp

Admin
Adminstrator

Admin


Huy chương cấp bậc: Adminstrator
Tổng số bài gửi : 479
Reputation : 12
Join date : 06/11/2010
Age : 29
Đến từ : Đông hà CITY

Liên hệ
Cách làm bánh ga tô hoa quả Empty


Nguyên liệu (cho 6 người) gồm có :
200g bột mỳ
200g đường trắng
125g bơ
4 quả trứng
1 hộp hoa quả si-rô (bạn thích ăn gateau gì thì mua loại quả đó nhé)
1 gói bột nở (10g)
khay làm bánh là khay tròn, sâu khoảng 3cm, đường kính 30-35 cm

Thêm 1 phần nhỏ cho caramel : (nếu có caramel sẵn rồi thì ko cần bạn ạ)
3 thìa súp đường trắng
25g bơ

Cách làm:

Phần caramel:
Bạn rải phần nguyên liệu làm caramel lên khay bánh, nhớ rải đều bơ và đường, rồi cho vào lò nướng khoảng 10 - 15 phút (thỉnh thoảng nhìn xem có bị cháy ko, cái này tớ làm ko có thời gian chính xác lắm vì còn tuỳ từng lò nướng nữa) để lò ở 180°C

Hỗn hợp bột bánh:
- Bạn lấy 1 nồi nhỏ nhỏ đun cho 125g bơ vào đun nóng chảy (chỉ để lửa nhỏ, đừng để bơ sôi lên, có thể dùng lò vi sóng)
- trong 1 cái bát to, cho trứng, đường, bột vào trộn đều cho đến khi bột quánh mịn (phần này hoàn toàn có thể làm bằng tay, ko cần đến máy đánh trứng)
- khi bột mịn rồi cho bột nở vào lại trộng tiếp cho thật mịn (chú ý đừng để bột nở bị vón)
- mở hộp quả si-rô bạn chắt lấy khoảng 3 hoặc 4 thìa súp nước quả trong hộp rồi lại trộn đều với hỗn hợp bột vừa làm.

Khay caramel đã xong, bạn lấy ra khỏi lò, để nguội 1 chút rồi cho quả vào khay (rải đều vào trong khay) rồi đổ hỗn hợp bột bánh vừa chuẩn bị lên trên và cho vào lò nướng (180°C) khoảng 30 phút , thấy mặt khay bánh vàng đều là được (để chắc chắn, nên lấy dao nhọn châm vào chính giữa bánh (vì đây là mặt dưới của bánh nên ko sợ) nếu bạn rút dao ra mà ko thấy có bột bám ở dao là được)

Khi lấy bánh bánh ra khỏi lò phải lật ra đĩa ngay (nếu để nguội bánh sẽ dính vào khay luôn đấy )

Bạn có thể trang trí kem tươi phía trên bánh Bánh thành công là lớp mặt trên của bánh phải dẻo dẻo do có caramel ngấm vào. Bánh phải chín vàng đều, nở đều để người ăn cảm thấy nhẹ nhàng, ko ăn toàn bột

Chữ ký của Admin

Về Đầu Trang Go down
https://a4-samo.forumvi.com

Cách làm bánh ga tô hoa quả

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang

Admin
Adminstrator

Admin


Huy chương cấp bậc: Adminstrator
Tổng số bài gửi : 479
Reputation : 12
Join date : 06/11/2010
Age : 29
Đến từ : Đông hà CITY

Liên hệ
Cách làm bánh ga tô hoa quả Empty


Nguyên liệu :
- 6 quả trứng gà, tách lòng đỏ riêng, lòng trắng riêng một bát
- 5 thìa phở bột mì ( không cần đầy có ngọn nhé )
- 200 gr kẹo thanh sô-cô-la đen mua ở siêu thị ( dark chocolate ), loại có hàm lượng khoảng 44- 47% cacao ( xem phía sau thanh kẹo ), bẻ miếng nhỏ, để thật nhỏ lửa cho chẩy tan
- 200 gr bơ, xắt miếng nhỏ, để mềm ( đừng đun chảy tan, để miếng bơ chảy tự nhiên, còn mềm thì khi đánh vào hỗn hợp, hỗn hợp nổi, mịn, và đặc hơn, cho bơ đun nóng chảy thì hỗn hợp sẽ bị thành nước )
- lưng bát- ăn- cơm ( dưới miệng bát ) đường
- 1 gói đường dạng bột có trộn sẵn vani, nếu không có cho ít vani
- một thìa đầy café bột nở ( bột nổi ) - không cho cũng được, bánh chỉ hơi chắc hơn
- 1 hộp kem tươi đặc ( heavy cream ) để làm kem phết lên bánh nếu có


* Làm bột bánh :
- Bỏ 6 lòng đỏ trứng vào bát + đường và đường vani ( hoặc vani ) đánh nổi thành lớp kem vàng tươi, mịn
- Bỏ tiếp chỗ bơ vào đánh tiếp thành hỗn hợp đặc mịn
- Cho thìa bột nở và chỗ bột mì, từng thìa một, đánh dần cho đến khi hết chỗ bột, hỗn hợp thật đều
- Trút tiếp chỗ chocolate đã đun chảy, để nguội vào đánh cho đều
- Đánh thật nổi 6 lòng trắng trứng trong một bát khác, đến khi thành kem cứng thì trộn kem trứng này ( lúc này không dùng máy ) bằng dụng cụ thủ công nào đó cho kem trứng đều vào bột để bánh có độ nở
- Đổ hỗn hợp bột vào khay đã có láng bơ, dầu, độ dầy bánh khoảng 3cm là nhiều rồi

* Nướng bánh :
- Lò bật trước 8'
- Nướng ở 200° khoảng 5', chuyển sang 175° nướng tiếp chừng 20- 25', thời gian nướng tất cả chỉ 30' là chín


* Trang trí bánh :
- Để bánh thật nguội, gần lúc dùng mới bỏ hộp kem tươi ra khỏi tủ lạnh, dùng máy đánh nổi, lấy dao phết kem lên mặt bánh.
- Phun chữ ( khi không có dụng cụ phun ) : khi đun chocolate cho chẩy để làm bánh, có thể bỏ thêm một chút khoảng 4 vuông nhỏ của thanh chocolate là đủ, để lại chỗ này để phun chữ. Lấy một tờ giấy khổ A4 bình thường, đã cuộn thành hình phễu và để lỗ hở ở đầu phễu bằng đầu tăm nếu sợ giấy lỏng lẻo thì lấy băng dính dán nó lại khi đã cuộn hình phễu, sau đó dùng thìa múc chỗ chocolate đó vào phễu giấy, chỉ việc vắt nhẹ cho chocolate chẩy ra, vừa viết chữ vừa vắt nhẹ ( tập một chữ trên tờ giấy nếu còn... run run... ) Nói vậy thôi chứ rất dễ, tại chữ mình xấu thì phun cũng xấu ai chữ đẹp thì phun chữ sẽ đẹp ạ
-Trường hợp không có hoặc không thích kem đặc, thì để nguyên bánh màu nâu, lấy kem tươi bình thường, đánh cho đặc lại, rồi cũng dùng cách làm phễu giấy như trên, bỏ kem vào, phun chữ màu kem lên bánh màu nâu, rất nổi
- Cách trang trí khác đẹp và ngon, đó là sau khi phết kem, điểm mặt bánh bằng dâu tây, cũng rất nổi
- Còn nhiều kiểu nữa có thể thiên biến vạn hoá, tuỳ thích


* ghi chú :
- Công thức bánh ga tô của Tây hiếm có bánh vani không, thường ngọt hơn bánh của Ta nhiều, nặng hơn và ẩm hơn ( vì nhiều đường, bơ, trứng... )
- Muốn bánh nở, phải đánh lòng trắng trứng thành kem và cho vào bột sau cùng
- Muốn bánh khô đẹp, hỗn hợp bột phải đặc sệt
- Nếu không có khuôn như ý, nướng bằng bát hay nồi gì khác, thì dùng dao "sửa" qua hình của bánh trước khi phết kem
- Nếu muốn bánh hai tầng thì làm hai chiếc tròn như vậy rồi đặt lên ( cái trên phải nhỏ hơn, đương nhiên )
- Nếu muốn bánh có kẹp lớp kem ở giữa thì khi bánh nguội, xẻ bánh thành hai lớp, phết kem lên mặt một chiếc rồi đặt nửa còn lại lên

Chữ ký của Admin

Về Đầu Trang Go down
https://a4-samo.forumvi.com

Cách làm bánh ga tô hoa quả

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang
Trang 1 trong tổng số 1 trang

* Viết tiếng Việt có dấu, là tôn trọng người đọc.
* Chia sẻ bài sưu tầm có ghi rõ nguồn, là tôn trọng người viết.
* Thực hiện những điều trên, là tôn trọng chính mình.
* Nếu chèn smilies có vấn đề thì bấm A/a trên phải khung viết bài.
Permissions in this forum: Bạn không có quyền trả lời bài viết
 :: -‘๑’- GIẢI TRÍ - THƯ GIÃN -‘๑’- :: Khéo tay hay làm -

GMT + 7. Hôm nay: Sun May 19, 2024 5:05 am

Skin NVT
Powered by vBulletin & Version 3.8.7
Forumotion_Ripped by vlt

Free forum | Kinh tế, Luật, Tài chính | Company | ©phpBB | Free forum support | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất